logo

Cách làm pizza tại nhà nhanh và ngon miệng

Với bột bánh pizza làm sẵn, công việc khó khăn đã được thực hiện. Đây là cách để làm pizza ngon ở nhà bất cứ khi nào bạn muốn. Tôi chưa gặp một người không yêu thích pizza. Mặc dù pizza ban đầu là tiếng Ý, đôi khi nó cảm thấy cổ điển ở Mỹ với các vùng khác nhau của Hoa Kỳ đặt vòng tay của riêng mình vào đó, tuyên bố có công thức tốt nhất xung quanh. Cho dù bạn lấy một mẩu nào, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý về một điều chắc chắn: Pizza là một trong những ý tưởng thực phẩm tốt nhất hiện có.
  • Chi tiết
Đối với những người bạn yêu pizza nhiều như chúng ta, chúng tôi có một số tin tốt: Không cần phải đi ra ngoài để thưởng thức một miếng tốt. Bạn có thể làm cho một chiếc bánh ăn xứng đáng ở nhà ngay tại nhà một cách dễ dàng! Và chúng tôi sẽ cho bạn thấy như thế nào. Đầu tiên là điều đầu tiên. Cho dù bạn sử dụng công thức nào, bạn không thể thực sự gọi pizza nếu bạn thiếu các điều cơ bản: lớp vỏ, nước sốt hoặc bánh.

Lớp vỏ

May mắn là bạn không cần phải biết cách làm bánh pizza, bởi vì với lớp bánh Pizza Pillsbury, công việc khó khăn cộng với một vài phần chờ đợi đã được thực hiện cho bạn. Và nếu bạn muốn vượt qua nó như là của riêng bạn, chúng tôi sẽ không nói! Tuy nhiên, nếu bạn nhấn mạnh vào việc tạo ra một lớp bánh pizza xước, trang web của chúng tôi có một công thức tuyệt vời cho vỏ bánh pizza tự làm.

>>>Xem thêm: Hamberger món ăn tiêu biểu của người Mỹ

Ngay cả với vỏ bánh bạn có một vài phương pháp để lựa chọn khi nướng nó. Bạn có thể chơi nó an toàn và nướng trên một tấm nướng dựa trên các hướng dẫn gói. Không phải là không sai với điều đó. Nếu bạn đang khao khát một lớp vỏ crispier, một viên đá nướng hoặc bánh pizza crisper là hai công cụ tốt để giữ trong tay. 

Sử dụng đá? Hãy chắc chắn để sưởi ấm nó trong lò 10-30 phút trước khi bạn có kế hoạch để nướng vì vậy đá được đường ống nóng. Bạn cũng có thể làm bánh pizza của bạn trên một chiếc bánh pizza với một ít bắp bột để làm cho nó dễ dàng chuyển pizza của bạn đến lò nướng. Nếu bạn không có vỏ bánh pizza, một tấm nướng lộn ngược lật nó lại và rắc bột ngô, sau đó lắp ráp pizza của bạn ở phía dưới. Chúng tôi thậm chí đã có một hướng dẫn từng bước dễ dàng về cách nướng bánh pizza cho hương vị khói và lớp vỏ mềm nhẹ.
 
Pizza hợp khẩu vị của đa số mọi người
Pizza hợp khẩu vị của đa số mọi người

Đối với vỏ giòn

Làm nóng bột trước 8-9 phút. Lớp vỏ lật bằng lau. Đầu với sốt pizza, thịt nấu chín, pho mát và các mặt hàng khác như mong muốn. Nướng khoảng 6-10 phút nữa hoặc cho đến khi lớp vỏ có màu nâu vàng.

Đối với vỏ mềm 

Đừng nấu bột trước. Trải đều với nước sốt và trên cùng như trên. Nướng 9-13 phút cho bánh pizza phô mai, 13-17 phút nếu bổ sung thêm chất phụ gia, hoặc cho đến khi lớp vỏ có màu nâu vàng. Tùy thuộc vào sở thích vỏ của bạn, bạn có thể chọn lớp vỏ nguyên hạt, cổ điển hoặc mỏng.

Nước sốt

Thật dễ dàng để mua nước sốt yêu thích của bạn, nhưng chỉ với năm phút và một vài thành phần đơn giản, bạn có thể làm một món ăn pizza ngon ở nhà. Trộn nó lên cho phù hợp với sở thích của gia đình bạn với hương vị yêu thích của cà chua đóng hộp. Cà chua nghiền nát cháy hoặc cà chua nghiền nát với húng quế được sử dụng trong công thức dưới đây đều tuyệt vời. Bắt đầu với khoảng hai muỗng canh nước sốt ở giữa vỏ bánh pizza của bạn, sau đó trải nó ra bằng cách sử dụng muỗng lớn hoặc thùng để bảo đảm tốt nhất.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm Spagheti sốt kem 

Làm công thức này của riêng bạn! Nếu bạn thích một chút gia vị, hãy ném 1/4 thìa cà phê các hạt tiêu đỏ nghiền để thêm một chút ấm áp và hương vị. Basil và oregano là những hương vị sốt cà chua truyền thống, vì vậy hãy thêm chút ít hoặc cả hai hương vị. Nếu bạn thích nước sốt của bạn với một kết cấu nhỏ, bạn có thể để nó như là, nhưng nếu gia đình của bạn thích một nước sốt mượt mà hơn, bạn có thể pha trộn nó với một thanh trộn hoặc trong một máy xay. Đối với máy xay thường xuyên bạn chỉ cần mở nắp đổ và đậy nó với một cái khăn bếp khi bạn pha trộn để tránh làm nổ mắm trên bếp.

Trong khi nước sốt pizza được lưu trữ mua không cần phải được nung nóng trước khi sử dụng, nấu sốt cà chua của bạn sẽ giúp cho các hương vị kết hợp với nhau và cà chua sẽ bị phân hủy. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của nước sốt cà chua, bạn cũng có thể làm một "pizza trắng", được làm bằng nước sốt thông thường chỉ là một ít dầu ô liu, tỏi, muối và hạt tiêu.
 
Sốt phô mai độc đáo
Sốt phô mai độc đáo

Các Toppings

Khi làm bánh pizza ở nhà, bạn có thể dễ dàng mang theo thêm một tấn phô mai yêu thích của bạn. Nhưng đừng đầu vượt quá! Nó sẽ ngăn không cho lớp vỏ nấu đồng đều và bạn có thể sẽ thất vọng với kết quả. Trải ra các lớp phủ và đừng quá đà phô mai hoặc nước sốt cho một chiếc bánh pizza cân bằng đôi khi ít hơn

Cho dù bạn thích bao gồm bánh pizza của bạn với thịt, rau, phô mai hoặc pho mát không (có, bạn có thể), có một pizza cho hầu như tất cả mọi người. Nó cũng vui vẻ để đẩy ranh giới của bạn và thử một sự kết hợp của các lớp phủ mà bạn thường không thể đi cho. Dưới đây là một số xoắn yêu thích của chúng tôi về pizza cổ điển mà vượt qua pepperoni. Ai biết, có thể bạn sẽ tự ngạc nhiên và tìm cách mới ưa thích của bạn để làm bánh pizza!

Có những người yêu pizza. Và sau đó có những người yêu pizza rất nhiều họ đưa nó đến mức cực đoan. Chúng tôi là những người đó. Nhà vua của các công thức nấu ăn pizza cực đoan là bánh pizza tuyệt vời của chúng tôi thực tế đã phá vỡ Internet. Chúng tôi cũng đã thực hiện một bánh bao gồm bánh pizza cuộn, gói bánh pizza bên trong con heo trong một cái chăn và nhồi nó vào bánh pizza pretzels. Chúng tôi thậm chí đã làm bánh pizza vào một vòng tròn bong bóng kéo ra, nhét nó vào bánh pizza pizza thơm ngon và làm bánh pizza cuộn thành nachos! Tình yêu bánh pizza của chúng tôi không có giới hạn.

Làm thế nào để Pizza tất cả mọi người sẽ yêu

Vậy làm gì khi mọi người trong nhà bạn có một chiếc bánh pizza yêu thích khác? Đưa cả gia đình tham gia vào việc tạo ra Pizza khi làm pizza ở nhà, tôi đã phát hiện ra rằng tốt nhất nên xếp theo thứ tự sau: vỏ -> nước sốt -> thịt đã nấu chín và rau, phó mát.

Thêm pho mát cuối cùng đảm bảo rằng tất cả các lớp phủ của bạn sẽ ở lại một cách an toàn trên pizza một khi pho mát tan. Tại các nhà hàng, pizza đôi khi có vị đậm đặc với sốt cuối, tiếp theo là một rắc phô mai parmesan, nhưng ở nhà tôi đi theo con đường an toàn.

Nếu bạn có kế hoạch thêm một số rau lá xanh tươi hoặc các loại thảo mộc tinh tế vào pizza của bạn, thêm chúng vào cuối, sau khi pizza được nấu chín hoàn toàn. Nhiệt dư sẽ hao nhẹ cây xanh và giúp mang lại hương vị của chúng. Húng quế tươi và arugula tươi là những món yêu thích của tôi. Tôi thích ăn một ít arugula với một ít dấm, dầu ôliu, muối và hạt tiêu rồi đầu pizza với nó cho một hỗn hợp pizza-salad. Nếu bạn muốn thêm rau xanh lá cho pizza của bạn trước khi nướng, hãy thử thêm chúng vào nước sốt. Bằng cách đó, sẽ ít nguy cơ bị cháy trong lò.
 
Món ăn mà mọi người đều yêu thích
Món ăn mà mọi người đều yêu thích

Bạn có thể làm bánh pizza mà không có phô mai? 

Chắc chắn rồi. Nhiều người tránh sữa vì lý do chế độ ăn kiêng, và một số người thích có bánh pizza của họ nhiều hơn flatbread phong cách, mà không có pho mát. Dù lý do của bạn, nó hoàn toàn chấp nhận được để làm bánh pizza mà không có pho mát. Chỉ cần tiến hành như bình thường khi làm nó ở nhà, nhưng bỏ qua bước phô mai. Hãy cẩn thận khi cắt vào chiếc bánh đã làm xong, bởi vì các lớp phủ sẽ di chuyển dễ dàng hơn mà không có một lớp phô mai để giữ chúng. Đối với những người tìm kiếm pho mát thay thế bơ sữa, Daiya là một loại thay thế pho mát không có sữa và miễn phí phổ biến và ngon.

Làm thế nào bạn có thể nói khi pizza được thực hiện? 

Miễn là lớp vỏ có màu nâu vàng và được nấu chín, khi bạn lấy pizza ra khỏi lò là một vấn đề sở thích cá nhân. Một số người thích phô mai màu vàng nâu của họ và bọt nước, một số giống như nó chỉ tan. Khi bạn mang pizza ra khỏi lò, để yên một vài phút để phó mát có thể đặt, sau đó cắt, phục vụ và ăn trái tim của bạn!

Tôi nên làm gì với bánh pizza tự làm một bữa ăn hoàn chỉnh? 

Pizza là tuyệt vời bởi vì nó thường có hầu hết các nhóm thực phẩm đã có trong nó. Nếu pizza của bạn không có rau, hãy thử dùng nó với salad xanh lớn. Sà-lách-salad dâu hoặc salad mùa xuân với ginger dressing làm bổ sung hoàn hảo cho một chiếc bánh pizza. Bạn có thể gắn bó với chủ đề Ý và phục vụ salad salad kiểu caprese.

Breadsticks cũng là một món ăn phụ tự nhiên cho pizza và bánh mì xoắn của chúng tôi bánh công thức làm bằng vỏ bánh pizza là một chiến thắng lớn với trẻ em. Thật dễ dàng để thực hiện và vui nhộn để nhúng trong nước sốt pizza của bạn tự chế! Bánh phồng sang trọng này cũng là một sự bổ sung tốt đẹp cho bánh pizza tự làm.

Pizza có thể giữ lại bao lâu? 

Giống như bất kỳ loại thực phẩm nào, hãy đảm bảo để nguội còn lại trong vòng 2 giờ sau khi kết thúc thời gian nấu. Theo USDA, pizza còn sót lại có thể được giữ trong tủ lạnh trong 3-4 ngày. Trong tủ đá lạnh, nó có thể kéo dài 1-2 tháng. Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ pizza còn sót lại trong hộp kín.

Cách tốt nhất để hâm nóng pizza lạnh là gì? 

Bánh pizza hàng ngày sẽ nướng lại trong một chảo nonstick khô. Đậy nắp và nấu trên lửa vừa vừa trong 5-10 phút (cẩn thận để không bị cháy) để làm vỏ bánh chắc và giúp phó mát lấy lại được hương vị tươi mát của nó, tốt hơn.

Nung nóng lên đá pizza hoặc bánh pizza crisper là một lựa chọn khác, nhưng chắc chắn sẽ lâu hơn để có được pizza nóng. Lời khuyên của chúng tôi: Trừ khi bạn đang ở trong tình trạng khủng hoảng và không có thời gian để chờ đợi, tránh một cơn ác mộng và không bao giờ muốn xảy ra với lò vi sóng và pizza của bạn.
Len dau trang