logo

Những địa điểm du lịch ở Việt Nam bạn cần quan tâm

Việt Nam là một sự pha trộn đáng kinh ngạc của những điểm nổi bật tự nhiên và sự đa dạng văn hoá. Phong cảnh bao phủ từ những đỉnh núi lởm chởm từ những ngọn núi quanh co trải dài xuống những cánh đồng màu xanh lá cây được sơn mỗi xanh trong bảng màu, trong khi lịch sử lâu dài của quốc gia và số lượng các dân tộc thiểu số đáng kinh ngạc lại có nghĩa là những nền văn hoá sẽ tìm thấy nhiều điều để chiêm ngưỡng.
  • Chi tiết
Những người đi bộ, người đi xe đạp, và những người yêu thích ngoài trời có thể nhai răng của mình vào vùng nông thôn trong rất nhiều công viên quốc gia, trong khi cảnh quan núi đá vôi xinh đẹp của vịnh Hạ Long là một cảnh quan thiên nhiên mà ngay cả những người lười biếng cũng có thể cảm thấy gần gũi trên hành trình. Trong khi các khu vực nông thôn có những bức tranh toàn cảnh tuyệt vời, các thành phố lớn thở bằng cuộc sống đương đại và cung cấp nhiều cơ hội để trở nên nổi bật trong ẩm thực Việt Nam. Đất nước đầy mê hoặc này đầy những bất ngờ và là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng mang lại nhiều điều thú vị cho bạn.

>>>Xem thêm: Bửu Long Vịnh Hạ Long của Nam bộ

Vịnh Hạ Long

Cảnh biển vùng vịnh của Vịnh Hạ Long là một trong những cảnh biển đẹp nhất thế giới và là Di sản Thế giới của UNESCO. Hàng ngàn hòn đảo đá vôi nằm trong vịnh này trong Vịnh Bắc Bộ, bị xói mòn thành những ngọn núi cao chật hẹp do gió và nước gây ra trong hàng thiên niên kỷ. Với phong cảnh của vịnh tốt nhất được nhìn thấy bằng thuyền, đây là lãnh thổ du lịch hàng đầu. 
 
Phong cảnh tự nhiên thu hút khách du lịch
Phong cảnh tự nhiên thu hút khách du lịch

Chọn ít nhất một chuyến đi qua đêm để xem quan điểm mang tính biểu tượng của Vịnh Hạ Long như một chuyến đi trong ngày không làm nó công lý. Có rất nhiều hang động trong vịnh có thể được nhập bao gồm Hang Sung Sot, với ba hang động voi mammoth và Hang Dao Go với những nhũ đá và nhũ đá kỳ diệu tuyệt vời. Đối với hầu hết mọi người, điểm nổi bật chỉ đơn giản là du lịch giữa những vùng núi non trong khung cảnh thay đổi của những ngọn đuốc khi bạn vượt qua.
 
Thành phố Hồ Chí Minh

Đối với những người hâm mộ thành phố lớn, không có chuyến viếng thăm Việt Nam thực sự hoàn chỉnh mà không có chuyến thăm địa điểm du lịch ở thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm thương mại ồn ào và điên cuồng của đất nước. Các đường phố là một chướng ngại điên cuồng của xe máy và ô tô, nhà hàng và cảnh quán cà phê là vô cùng quốc tế, và mua sắm là tốt nhất bạn sẽ tìm thấy trong nước. 

>>>Xem thêm: Quan họ Bắc Ninh nền văn hóa đặc sắc

Tại trung tâm của nó là Đồng Khởi, một trung tâm nhỏ tương đối dễ điều hướng, có nhiều điểm tham quan của thành phố. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, với bộ sưu tập đồ tạo tác rực rỡ kết hợp câu chuyện về thành phố và Nhà thờ lớn Notre Dame được xây dựng vào cuối thế kỷ 19. Hãy kiểm tra khu vực cũ của Da Kao gần đó để có một số ví dụ sống động nhất của kiến ​​trúc thuộc địa Pháp của thành phố và cũng có thể thăm Chùa Ngọc Hoàng Ngọc với nhiều hình ảnh chói lói của biểu tượng tôn giáo Phật giáo và Tôn giáo. 
 
Nhiều địa danh với phong cảnh nổi tiếng
Nhiều địa danh với phong cảnh nổi tiếng

Sau đó, Bảo tàng Lịch sử là điều cần phải làm cho người hâm mộ lịch sử với các ngăn xếp di tích được trưng bày từ các địa điểm khảo cổ khác nhau. Đối với nhiều du khách, hai điểm thu hút du khách lớn không bỏ lỡ chỉ là một chút ra khỏi trung tâm, dọc theo đường Nguyễn Thị Minh Khai. Dinh Thống Nhất, sau đó được gọi là Dinh Độc Lập, là nơi trú ngụ của tổng thống Việt Nam. Nó nổi tiếng chủ yếu là nơi mà xe tăng của Bắc Việt dừng lại vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, chính thức chấm dứt chiến tranh. 

Đó là một nơi hoàn toàn hấp dẫn để thăm hoàn thành với đồ nội thất năm 1960 vẫn còn tại chỗ. Gần đó là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, mặc dù rất rõ ràng, tạo ra hình ảnh phiền toái về sự tàn bạo của chiến tranh và những hành động tàn bạo của Lực lượng Hoa Kỳ trong chiến dịch Việt Nam. Đây cũng được xem là di tích lịch sử cần được lưu giũ và bảo tồn cho đến các thế hệ sau này.

Huế

Một trong những thành phố lịch sử nhất của Việt Nam cũng là địa điểm du lịch ở miền trung, Huế được bao phủ bởi những di tích từ triều đại của hoàng đế Nguyễn năm 19 thế kỷ. Ngồi dọc theo bờ sông Hương thơ mộng. Kinh thành Huế là một địa điểm rộng lớn nằm trong các bức tường trải dài 2,5 km. Trong khi đi tham quan các điểm tham quan cổng Ngọ Môn, cung điện Thái Hòa với những chi tiết trang trí nội thất mịn màng, khu nhà ở Điện Thọ, nơi các hoàng tộc thời phong kiến sẽ sinh sống, và những kiến trúc cổ xưa với những bức tranh tường được bảo quản. Một số lượng rực rỡ các di tích lịch sử cũng nằm bên ngoài các bức tường kinh thành.

Phản ánh nét văn hóa truyền thống của dân tộc
Phản ánh nét văn hóa truyền thống của dân tộc

Một trong những cách đẹp nhất để ghé thăm một bộ sưu tập các địa điểm xa xôi là đi thuyền trên sông. Một ngày du thuyền có thể đưa bạn đến thăm một số ngôi mộ hoàng gia cùng với một số ngôi chùa. Nếu bạn thiếu thời gian, ngôi mộ tốt nhất để thăm là Lăng Tự Đức và ngôi chùa quan trọng nhất trong khu vực là chùa Thiên Mụ với tháp cao 21 mét.
 
Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Một trong những điểm du lịch tốt nhất thế giới, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được xếp hạng Di Sản Thế Giới là một núi đá vôi hình thành với những hang động khổng lồ, nơi có những nhũ đá và những bức tranh sơn mài tuyệt vời. Điểm đến phổ biến nhất trong công viên là Động Thiên Đàng, trải dài khoảng 31 kilômét dưới mặt đất. Những hang động ngáp ở đây thật sự ngoạn mục. Động Từ Lăng là một "hang động ẩm ướt", và một chuyến viếng thăm ở đây bao gồm bơi qua sông hệ thống hang động. Chuyến đi tham quan khác phổ biến nhất là Phong Nha Cave, nơi có thể vào được nội thất bằng thuyền. Bạn có thể truy cập Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng từ Sơn Trạch.

Có thể nói Việt Nam là một trong những quốc gia đáng để du lịch ở Đông Nam Á. Những phong cảnh còn lưu giữ nét tự nhiên và cuộc sống của con người Á Đông qua hàng ngàn năm phong kiến. Không chỉ du khách nước ngoài các bạn đã sinh ra và lớn lên tại nơi đây nếu có thời gian hãy thử tam quan những danh lam thắng cảnh ở quê hương mình. Tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa truyền thống của các vùng miền và dân tộc của chúng ta.
Len dau trang