logo

Mẹo tạo hứng thú học tiếng Tây Ban Nha

Khi an tiếp cận với một ngôn ngữ mới nào đó, mục đích cuối cùng là bạn muốn đạt được đó là có thể giao tiếp ngoại ngữ đó một cách thành thạo.  Nhưng luyện nghe nói như thế nào để cảm thấy có hứng thú? Những thói quen làm cho bạn có cảm giác thoải mái nhất như xem phim, nghe nhạc, đọc truyện song ngữ…
Tuy nhiên, Đó là một trong những cách để giải trí và đó còn là cách học tiếng Tây Ban Nha rất thú vị, hiệu quả nếu các bạn biết cách tận dụng và học đúng cách. Hãy thử những cách học này các bạn sẽ cảm thấy có hứng thú và động lực học tập hơn rất nhiều so với những cách học truyền thống.

>> 8 website học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 


Tạo hứng thú học cùng bạn bè

1.Tạo môi trường thực tập

Nhiều người may mắn có cơ hội tiếp xúc với người nói tiếng Tây Ban Nha bản địa, phải đọc dịch tài liệu bản băng ngôn ngữ bản xứ và phải giao dịch trên mail hay điện thoại với người nước ngoài. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn không cơ cơ hội này. Vậy ạn hãy chủ động tạo ra một môi trường tốt để thực tập như tham gia trang chat tiếng Tây Ban Nha với người nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ để thực tập nói và nghe người khác nói. Cùng bạn bè thành lập nhóm để học và thảo luận. Gửi mail tiếng Tây Ban Nha với các học viên khác để thực tập viết…

2. Học ngữ pháp có chọn lọc

Học nghe nói sẽ thú vị hơn nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn bỏ qua phần ngữ pháp. Ngữ pháp rất quan trọng nên các bạn ít nhất cần phải nắm được những kiến thức cơ bản của nó. Nhưng ngữ pháp là phần mà khi học rất dễ nhàm chán. Vậy phải học thế nào? Đừng phí phạm thời gian với những cuốn sách dày cộp.
Trong thời buổi hiện nay, có rất nhiều việc phải học phải làm thế nên các bạn nên chú tâm học thật hiệu quả, học cái gì là phải hiệu quả cái ấy. Các bạn hãy tập trung những gì mà mình còn yếu, làm các bài tập, các bài kiểm tra tổng hợp trong một số tài liệu trên mạng hay một số cuốn sách để phát hiện những kiến thức còn thiếu của mình để bổ sung và cải thiện nó chứ không nên học tràn lan, vừa mất thời gian vừa không hiệu quả.
 

Nghe một cách thư giản
 

3. Tự khuyến khích mình

Bạn đang ở trình độ nào, bạn đang bị yếu ở kỹ năng nào, hãy tự phát hiện sớm và cố gắng tự mình tạo động lực cho chính mình. Khi đã biết mình yếu ở chỗ nào rồi thì các bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch và quyết tâm cải thiện được các kỹ năng đó.
Hãy tự khuyến khích mình bằng cách đặt mục tiêu trước mắt để có thể lấy một chứng chỉ  về tiếng Tây Ban Nha, tham gia vào cộng đồng trên mạng, lập kế hoạch cho một chuyến xuất ngoại hoặc cố gắng để kiếm được một người bạn chat hợp gu qua mạng.

Bạn nên tiếp xúc với tin tức thời sự, kiến thức khoa học phổ thông để có cái mà “chém gió” trong các bài thi nói/viết! Các sách/tài liệu dịch từ tiếng nước ngoài, văn học nước ngoài cũng rất được khuyến khích vì chúng sẽ giúp bạn làm quen với văn phong, cách tư duy, văn hóa của người bản địa, nắm được các sự tích, điển cố, có thêm kiến thức về lịch sử, địa lý, truyền thống… của dân bản xứ. Kinh nghiệm là hãy đọc những thứ bạn thật sự thích và quan trọng là phù hợp với trình độ của bạn để có quyết tâm trong việc đọc/nghe tiếng Tây Ban Nha.
 

Hãy tham gia các câu lạc bộ 

4. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha

Cách học vui nhất cùng với nhiều người có cùng mục tiêu nhất đó là tham gia câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha. Không chỉ được học nghe nói tiếng Tây Ban Nha một cách rất thú vị vui vẻ mà các bạn còn được làm quen với nhiều người bạn có chung sở thích tiếng Tây Ban Nha. Mọi người sẽ cùng động viên nhau học tốt hơn vì ở đó có môi trường, bạn sẽ cảm thấy có động lực học hơn nhiều khi ở trong câu lạc bộ ai cũng muốn có phần nói về mình.

>> Xem thêm: Cải thiện vốn từ tiếng Tây Ban Nha của bạn

Vào các group/diễn đàn học tiếng Tây Ban Nha, kết bạn với người nước ngoài, hay những người Việt muốn học tiếng Tây Ban Nha để rèn luyện cũng là một cách rất hay. Vận dụng kinh nghiệm làm hướng dẫn viên, nhân vật thỉnh thoảng cũng tạo ra cho mình những hoàn cảnh sử dụng tiếng Tây Ban Nha thú vị, chẳng hạn như mua hàng trực tuyến từ nước ngoài, theo dõi các links/posts của các báo/tạp chí tiếng Tây Ban Nha, chịu khó đi dự hội nghị hội thảo để trình bày và gặp gỡ trao đổi chuyên ngành, hay lục lọi các trang học bổng và săn học bổng nước ngoài…

Nguồn Internet

Tin liên quan

Len dau trang