logo

8 website học tiếng Tây Ban Nha nổi tiếng

Ngày nay, Tây Ban Nha là một thứ tiếng đã và đang phát triển mạnh mẽ khắp thế giới, vì học , việc tự học tiếng Tây Ban Nha đã trở nên quan trọng.Dưới đây là một số trang web hỗ trợ học tiếng tây Ban Nha tiêu biểu
Ngày nay, đất nước Tây Ban Nha đã và đang trên đà phát triển vượt bậc, ngôn ngữ Tây Ban Nha đã trở thành một thứ tiếng phát triển mạnh mẽ, là ngôn ngữ thứ 2 của nhiều quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Đặc biệt, Tây Ban Nha là một cường quốc và có nền văn hóa đa dạng, thu hút rất nhiều khách nước ngoài đến tham quan và nghỉ dưỡng. Vì vậy, tiếng Tây Ban Nha đã và đang trở thành một thứ tiếng rất quan trọng. Hiểu được tầm quan trọng đó, mình xin chia se với các bạn một số trang web hỗ trợ học tiếng Tây Ban Nha tiêu biểu, 15 trang web học tiếng Tây Ban Nha online tốt nhất được sàng lọc sau hàng chục website tiếng Tây Ban Nha lớn nhỏ khác nhau, chắc chắn đây sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn học tập tiếng Tây Ban Nha hiệu quả không cần gò bó về thời gian và đánh tan mọi trở ngại khác.

>>Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

1. Lang – 8

Lang-8.com là 1 website cho phép người dùng viết các bài entries với đủ loại ngôn ngữ, sau đó những người khác sẽ comment vào bài viết đó, nhận xét những chỗ được và chưa được, qua đó giúp người viết, cũng chính là người học có thể cải thiện được trình độ của mình. Với 1 giao diện dễ thân thiện dễ sử dụng, cùng với tính năng kết bạn, nhắn tin, lang-8 trở thành 1 mạng xã hội thu nhỏ cho mọi người vừa có thể học ngoại ngữ vừa có thể giao lưu bạn bè.
 
trang web học tiếng Tây Ban Nha
Top 8 trang web học Tiếng Tây Ban Nha

Bạn có thể login bằng Facebook, twitter hoặc tự tạo 1 tài khoản khác (dùng gmail chẳng hạn). Khi đăng ký bạn cần nhập ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì, cung như ngôn ngữ mà bạn muốn học là gì. Lang-8 sẽ dựa vào đó mà đưa ra gợi ý các bài entries để bạn có thể sửa, cũng như nhưng “người bạn” mà bạn có thể nhờ để check bài viết cho mình. 
Đây là trang web học tiếng Tây Ban Nha online chuyên kĩ năng “Writing” chuẩn và đơn giản nhất. Bạn sẽ được chính những người bản xứ sửa bài viết cho mình và bạn cũng có thể giúp đỡ họ học ngôn ngữ của mình bằng cách sửa bài viết lại cho họ. Học viết chưa bao giờ lại đơn giản đến thế phải không?

2. Vocabshushi

Giao diện học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến của Vocabshushi
VocabSushi giúp bạn học từ vựng thông dụng hàng ngày. Để học một từ vựng, trước hết phải hiểu nghĩa, rồi đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa đọc từ, sau đó làm bài kiểm tra và xem mình học có hiệu quả hay không. Đây chính là phương pháp học của trang web học tiếng Tây Ban Nha này, nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc ghi nhớ từ vựng hiệu quả thì đây chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Giao diện vui mắt với hình ảnh của những cuộn sushi, VocabSushi giúp bạn học những từ vựng thông dụng và các bài tập có cả ví dụ thực tế. Trước khi quyết định đăng kí tài khoản, bạn có thể làm bài kiểm tra từ vựng của mình nhé! Sau khi đăng kí, dựa trên trình độ của mình bạn sẽ nhận được một danh sách từ – Vocab list phù hợp để học. Mỗi từ đều có hướng dẫn phát âm chuẩn từ người bản xứ và ví dụ dùng từ trong câu. Mỗi khi học xong một từ mới, click vào dấu tick ở cột learn, VocabSushi sẽ có một câu hỏi nhỏ xem bạn đã thực sự “thuộc bài” hay chưa. Ngoài ra, VocabSushi có 2 trò chơi để học từ: hoàn thành câu và tìm nghĩa tương ứng với từ. Bạn có 2 lựa chọn là chơi game với những từ đang học hoặc ôn tập những từ đã học.

3. American Stories for Spanish Learners

Nghe tên đã đoán được rồi phải không nhỉ? Đây là trang web học tiếng Tây Ban Nha online thú vị dành cho kĩ năng nghe của bạn. Nhưng đặc biệt ở đây bạn sẽ không thấy những bài nghe truyền thống mà thay vào đó là những câu truyện ý nghĩa, vui nhộn không chỉ giúp bạn tăng khả năng thích nghi với tiếng Tây Ban Nha nói thực sự cũng như thêm phần nuôi dưỡng tình yêu dành cho ngôn ngữ này.

4. BBC Learning Spanish

BBC Learning Spanish là trang web học tiếng Tây Ban Nha online chuyên về chủ đề ngữ pháp, từ vựng, phát âm, tìm hiểu bí quyết dạy tiếng Tây Ban Nha…, ngoài ra bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Tây Ban Nha qua các bài thi trực tuyến. Bên cạnh đó còn có rất nhiều bài luyện nghe có thể download ngay tại website về máy để ôn tập mỗi ngày hiệu quả hơn.

BBC LearningSpanish được thiết kế dành cho người dùng ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Vì giao diện của trang này được chia thành nhiều mục lớn, nhỏ nên ban đầu có lẽ bạn sẽ thấy “ngợp” vì không biết nên bắt đầu từ đâu. Dưới đây là chia sẻ về những mục hữu ích nhất mà Hiếu đã từng sử dụng, được chia thành hai phần dành cho người mới học và người đã thành thạo tiếng Tây Ban Nha.
 
học tiếng Tây Ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha online

Học cách phát âm
Khi nói tiếng Tây Ban Nha, việc phát âm chuẩn là điều cần quan tâm trước nhất. Dĩ nhiên nói không chuẩn thì có thể người Tây Ban Nha vẫn hiểu được nhưng sẽ có một số vấn đề nảy sinh. Chẳng hạn như  việc gây khó khăn cho người nghe hay sẽ không có được sự tự tin trong giao tiếp. Dưới đây là một số bí quyết để bạn thành thạo hơn trong khâu phát âm:
  • Biết chính xác phiên âm của từ như thế nào. Về phần này thì bạn chỉ có cách tra từ điển và ghi nhớ.
  • Sau khi biết chính xác phiên âm, bạn cần biết làm thế nào để tạo ra âm đó. Việc sử dụng tiếng Việt từ khi sinh ra nên cơ miệng đã quen với việc phát âm tiếng Việt, vì vậy khi học tiếng Tây Ban Nha sẽ rất dễ áp đặt cách phát âm tiếng Việt cho âm tiếng Tây Ban Nha mà không để ý. Có nhiều trường hợp tiếng Việt giống tiếng Tây Ban Nha như âm /k/ nhưng những trường hợp khác thì hoàn toàn khác.
  • Vì vậy mình muốn giới thiệu với các bạn về chương trình của BBC để giúp các bạn có thể phát âm chuẩn như người bản địa.
  • Khi click vào mỗi biểu tượng, sẽ có một đoạn video trong đó giới thiệu cho bạn cách kết hợp giữa răng, môi và lưỡi để tạo ra âm chính xác. Các bạn cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần, thu âm lại giọng mình cho đến khi nghe từ mình phát âm ra và từ người Tây Ban Nha phát âm ra giống nhau. Cố gắng tạo ra sự khác biệt giữa các âm gần giống nhau.
Học cách nói chuyện

Bao gồm 52 bài được thực hiện bởi BBC learning Spanish chào mừng Olympic 2012. Mỗi tuần là một bài phỏng vấn một vận động viên và trong bài phỏng vấn sẽ có một cấu trúc câu hữu ích cho người học tiếng Tây Ban Nha.
Kết cấu của mỗi bài rất đơn giản. Như vậy, cấu trúc của video bắt đầu với việc bạn sẽ nghe Usain nói không có phụ đề, sau đó clip sẽ được chiếu lại với phụ đề để bạn dễ hiểu hơn. Tiếp theo, cô Natalie sẽ giải thích về đoạn Usain nói và giới thiệu cấu trúc Tây Ban Nha ta dùng để nói về ước mơ. Cấu trúc của bài ngày hôm đó. Cuối cùng sẽ là một số ví dụ mà mọi người ở London sử dụng cấu trúc đó. Các cấu trúc này rất đơn giản nhưng hữu hiệu với chương trình kéo dài 52 tuần với 52 cấu trúc giúp diễn đạt suy nghĩ của bạn như người Tây Ban Nha. Thật ra, ngữ pháp không quá quan trọng trong giao tiếp. Vì vậy, đừng quá lo về ngữ pháp khi bạn bắt đầu nói tiếng Tây Ban Nha.  Đến khi bạn đã tự tin vào khả năng nói thì có thể chú tâm hơn về ngữ pháp, còn với việc bắt đầu, nếu chú tâm quá đến ngữ pháp sẽ rất dễ mất tập trung và quên mất mục đích chính của việc nói là truyền đạt ý bạn muốn nói.

5. Busuu 

Đến với Busuu là một loạt những khóa học bạn có thể thoải mái lựa chọn dựa trên mục tiêu học tập của mình. Busuu cung cấp các khóa học về kĩ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu,…Bên cạnh các khóa học còn có phương pháp học tiếng Tây Ban Nha bằng cách tham gia vào diễn đàn và nói chuyên, giao lưu với các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới. Điều tuyệt hơn cả là Busuu có thể học nhiều ngôn ngữ khác nhau chứ không phải duy nhất tiếng Tây Ban Nha đâu nhé ^^

6. Spanish online

Trang web học tiếng Tây Ban Nha này được thiết kế rất đặc biệt, các bài báo được lựa chọn cẩn thận và viết lại một lần nữa, vì thế chúng dễ hiểu hơn rất nhiều. HIện tại có hàng trăm topic và các bài báo tin tức đặc biệt thuộc các lĩnh vực khác nhau. Chắc chắc cá từ mới này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn. Vừa luyện đọc, hóa Mỹ vừa tăng vốn từ vựng học thuật nữa đấy, thật hiệu quả phải không ?

>>Học tiếng Tây Ban Nha xem bóng đá
 
học tiếng Tây Ban Nha online
Học tiếng Tây Ban Nha online

7. Trung tâm Learning Spanish

Đây là trang web Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hàng đầu Việt Nam có lượng người dùng thuộc vào hàng khủng và đã gây ra cơn sốt trong năm 2016! Do nắm bắt được thực tế phần lớn người Việt nam đang bị hổng tiếng Tây Ban Nha ngay từ phần cơ bản nhất nên trung tâmOnline đã triển khai khóa học mất gốc với giáo trình sát thực tế giúp những người mù tiếng Tây Ban Nha cũng có thể dễ dàng học và ứng dụng ngay được sau những bài dạy đầu tiên. Các bạn cũng có thể tải ứng dụng Học tiếng Tây Ban Nha cùng trung tâm trên điện thoại tại đây. Về cơ bản, chương trình học của trung tâm khá là chuẩn và bao gồm những kiến thức thông dụng được xây dựng theo một lộ trình hợp lý nhất cho người học.
Ngoài ra, trung tâm còn có một số điểm nổi trội khiến người dùng ưu ái:
  • Học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần một chiếc laptop hoặc điện thoại có kết nối internet, việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Học từ vựng, ngữ pháp qua các game thú vị, sinh động, kích thích việc học bằng cả não trái và não phải nên hiệu quả quá trình học được nâng cao.
  • Ứng dụng check phát âm chuẩn đến từng nanomet.
  • Quá trình học được theo dõi sít sao bởi một cố vấn học tập– người mà luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về các kiến thức liên quan đến bài học .
8. Mighty book

Lại một màu sắc đáng yêu, nghịch ngợm nữa dành cho bạn nhé ! “Học cho tương lai” là phương châm hoạt động của Mighty Book. Với phương châm ấy, Might Book đem đến các thể loại sách, báo truyện phong phú, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng. Đặc biệt Might Book còn có các câu chuyện sách đọc rât thú vị, vui mắt. Khi nào mỏi mắt thì đừng lo, hãy mở một trang và nghe đọc nhé. Tuy nhiên, để tránh bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân tới đất nước xinh đẹp, Sau đây là các website online miễn phí đầy thú vị và bổ ích hi vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị kiến thức tiếng Tây Ban Nha cơ bản.

Trên đây là 8 Website học tiếng Tây Ban Nha online hiệu quả  tốt nhất đa dạng nhiều thể loại, từ trang web “khởi động” cho tới những trang web chuyên sâu từng kĩ năng. Vấn đề còn lại chỉ là bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Tây Ban Nha nữa mà thôi. Bạn thấy đấy, tiếng Tây Ban Nha luôn nằm trong tầm tay của bạn, chỉ là chúng ta có tìm đến nó hay không mà thôi. Cùng học tập ngay nhé !

 

Tin liên quan

Len dau trang