logo

Sự Chuẩn Bị Du Học Tiếng Tây Ban Nha

Du học không phải là chuyện nhỏ, vì vậy việc chuẩn bị hành trang thật kĩ càng trước khi đi du học là vô cùng quan trọng. Hành lý khi đem ra sân bay của bạn sẽ bị giới hạn, vì vậy việc chuẩn bị đồ đạc hẳn sẽ khiến bạn khá đau đầu đấy. Hãy cùng tôi lên kế hoạch thật chu đáo cho hành trang du học của bạn nhé, để lúc đó không bị bỡ ngỡ hay bất ngờ.
1. Đem theo quần áo dự trù quần áo

Không cần thiết đem quá nhiều đâu, qua bên ấy bạn có thể mua vì quần áo bên đây rất rẻ và chia theo 2 mùa khác nhau nên mỗi mùa điều mua những trang phục khác nhau để phù hợp điều kiện thời tiết bên đây. Với mỗi năm bên Tây Ban Nha có 2 mùa giảm giá đáng gờm và giảm rất mạnh, bạn có thể tranh thủ vung tiền mà mua. Bạn có thể đem theo 2,3 bộ đồ mùa đông, mùa hè là đủ rồi

2. Chuẩn bị sẵn giấy tờ cần thiết

Khâu này rất quan trọng bạn cần phải chú ý, bởi khi bạn quên thì việc quay Về Việt Nam rất là khó, bạn cần mang theo: nhiều ảnh thẻ mang theo, vì chụp ảnh thẻ bên này rất đắt. Các loại giấy tờ tuỳ thân quan trọng như học bạ, giấy mời học, Visa,…khi sang đây các bạn có thể yêu cầu phòng quản lý sinh viên quốc tế photo miễn phí cho nên cũng không cần mang theo quá nhiều. Những giấy tờ khác như kết quả học tập, học chứng chỉ học tiếng Tây Ban Nha nếu bạn đã phiên dịch ra và công chứng thì cũng nên mang theo thà dư chứ đừng để thiếu.
 
Chuẩn bị sẵn giấy tờ
Điều kiện du học tiếng Tây Ban Nha

>> Link xem thêm: Các khó khăn và cơ hội khi học tiếng Tây Ban Nha

Đặc biệt, các bạn nên giữ lại vé máy bay, hoặc mã đặt vé hay giấy tờ liên quan đến chuyến bay đề phòng khi đăng ký thẻ cư trú, một số trường hợp bị yêu cầu phải xuất trình những giấy tờ đó. 

Cũng như các nước khác, khi sang Tây Ban Nha bạn cần mang theo hộ chiếu và visa để việc đi lại được nhanh gọn và tiện lợi hơn. Một bí quyết cho bạn là hãy photo hộ chiếu thành nhiều bản để đề phòng trường hợp bị mất. Khi sang du học tiếng Tây Bạn Nha bạn hãy tận dụng cơ hội đó để đi du lịch. Đất nước của môn thể thao truyền thống, đấu bò tót, vũ điệu Flamenco hay lễ hội ném cà chua thực sự là một điểm du lịch rất hấp dẫn, đáng để bạn khám phá. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc đi lại tại đất nước này khá dễ dàng với nhiều loại phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus, xe lửa, taxi. Chi phí tại đây tương đối rẻ, tùy thuộc vào từng thành phố mà bạn chọn sinh sống và học tập.

3. Trang bị đồ ăn, thức uống

Chắc chắn là món ăn bên này khác hoàn toàn bên chúng ta rồi nên bạn cần phải tập tành ăn những món Tây Ban Nha và tập tành gọi món ăn bằng tiếng Tây Ban Nha thì bạn cần học tiếng Tây Ban Nha theo chuyên đề thì bạn sẽ gọi món ổn thôi và với các loại thức ăn khô như ruốc, mì gói, nấm hương, mộc nhĩ, tôm khô, bún khô, phở khô,…. cũng vô cùng đáng quý vì ở bên này không có hoặc có thể mua ở tiệm Trung Quốc nhưng sẽ rất đắt đấy. Các loại gia vị như mì chính, gia vị, ớt bột, hạt tiêu là cần thiết vì bên này không có, muốn mua cũng không tìm thấy. Các bạn có thể mang ớt tươi sang, sau đó để ngăn đá thì có thể thoải mái ăn cả năm không sợ hỏng. Tốt nhất các bạn nên tập ăn món Tây Ban Nha đi để khỏi phải mang gì còng kềnh sang đây.
 
Trang bị đồ ăn thức uống
Trang bị đồ ăn thức uống để du học tiếng Tây Ban Nha

>> Link xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

4. Chuẩn bị sẵn thuốc men

Bạn nên mang những loại thuốc cần cho tháng đầu tiên thôi, còn lại cứ mua bên này vì thuốc bênh đây cũng không quá đắc và cực rẻ khi bạn có thẻ bảo hiểm siên viên. Ngoài ra, mới sang Tây Ban Nha bạn sẽ khó thích nghi với tiếng nói của người dân nên bạn cần trang bị tiếng Tây Ban Nha thật tốt để không bỡ ngỡ cũng như với khí hậu khô bên đây nên vài tháng đầu bạn nên đem theo kem chống nắng, chống ẩm, hãy những vật dụng cá nhân của các bạn cho chắc. Sau khi đã quen dần cuộc sống nơi đây thì bạn cứ việc ra siêu thị mọi thứ điều có cho bạn cả.

5. Trang bị những vật dụng cá nhân

Nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí khi mới sang, thì những đồ vật dụng cá nhân như bàn chải, kém đánh răng … nên mang theo để cho vài tháng đầu. Nhưng thực ra những đồ đó ở trong siêu thị bên này giá cũng ngang ngửa ở Việt Nam mà lại yên tâm không sợ hàng kém chất lượng.

Những vật dụng nho nhỏ nhưng lại rất cần thiết như đầu chuyển điện, kéo, ổ cắm điện (loại 3 – 5 chân), tuốc-nơ-vít,…các bạn nên chuẩn bị sẵn đề phòng khi cần đến.

Có thể ban đầu khi mới sang đó những vật dụng nho nhỏ nhưng cần thiết như cắt móng tay, bông ngoáy tai, kim chỉ... khá khó tìm nên bạn nhớ chuẩn bị cho riêng mình, rồi vài tháng sau mọi chuyện sẽ ổn thôi mà.

Lưu ý với bạn nào bị cận thị, nên chuẩn bị sẵn 1 – 2 cặp kính dự bị để mang theo, vì kính cận bên này đắt kinh khủng (hơn 70eu/cặp)
 
Vật dụng cá nhân
Vật dụng cá nhân dành cho du học tiếng Tây Ban Nha

Nếu có điều kiện, bạn nên mang 2 chiếc điện thoại: 1 chiếc smartphone và 1 máy thường pin bền và tốt để tránh trường hợp mất liên lạc khi cần thiết. Tuy nhiên trước khi đi, bạn nhớ phải tìm hiểu xem điện thoại mình dùng ở Việt Nam có thể sử dụng được ở Tây Ban Nha không nhé.

6. Mua thêm đồ dùng học tập cần thiết

Ngoài việc mang theo laptop để phục vụ học tập thì ban cũng nên để chừa cân nặng cho tản nhiệt, vì sang đây rồi laptop sẽ là người bạn đời lý tưởng, cho nên việc nóng rồi chai pin sẽ rất dễ xảy ra, các bạn nên chú ý điểm này. Ngoài ra bạn cũng nên mang theo USB, một cuốn từ điển nhỏ, các loại đồ dùng học tập như bút chì, bút bi... Để hỗ trợ một số môn tính toán, một chiếc máy tính Casino cũng vô cùng cần thiết.

>>> Học tiếng Tây Ban Nha để xem bóng đá

8. Tìm hiểu văn hóa thật kĩ

Văn hóa Tây Ban Nha là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Hãy trang bị cho mình những kiến thức văn hóa cơ bản của Tây Ban Nha để dễ dàng quen với cuộc sống và hòa nhập với người dân bản xứ. Ví dụ như, khi gặp mặt, để chào nhau, họ thường bắt tay hoặc hôn lên cả hai má người đối diện. Ở Tây Ban Nha bạn có thể thường xuyên thấy một người đàn ông nhìn chằm chằm vào một phụ nữ nào đó, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng điều này vì đôi khi nó có thể gây khó xử cho bạn.

Người Tây Ban Nha thường có các bữa ăn diễn ra khá muộn. Họ ăn sáng vào lúc 9 giờ sáng, ăn trưa lúc 2 giờ chiều và ăn tối sau 22h giờ tối. Tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong văn hóa Tây Ban Nha sẽ là một bước đệm vững chắc và một khởi đầu thuận lợi cho bạn trước khi đi du học.

Tin liên quan

Len dau trang