logo

Học tiếng Hàn online có lợi ích như thế nào?

Khi biết được những lợi ích của học tiếng Hàn mang lại là gì thì đó sẽ là cơ sở để giúp bạn chọn cho mình hình thức học phù hợp nhất. Với sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin như hiện nay thì ngoài các hình thức học truyền thống thì học tiếng Hàn online đã và đang là sự lựa chọn của nhiều người khi muốn chinh phục tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn online có lợi ích như thế nào?

Học online nó mang lại cho người học tiếng Hàn những lợi ích gì mà lại khiến số đông người đưa ra quyết định như vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

A- Học tiếng Hàn online mang lại cho ta những lợi ích gì?

1. Không phân biệt đối tượng tham gia học tiếng Hàn online

Không phải là học sinh hay sinh viên thì chỉ cần có nhu cầu Học tiếng Hàn thì bạn đã có thể học mà không cần lo lắng về vấn đề giới tính, tuổi tác, hay nghề nghiệp,... và đặc biệt với hình thức này sẽ phù hợp với cả những người đang đi làm hay quỹ thời gian hạn hẹp.

2. Có nhiều cấp độ để bạn lựa chọn

Ngay cả khi mới bắt đầu hay đã từng học thì bạn cũng sẽ tìm được cho mình những cấp học tương ứng với khả năng và trình độ của mình từ học tiếng Hàn online sơ cấp, trung cấp đển tiếng Hàn cao cấp .Và đặc biệt nếu đăng ký các khóa học tiếng Hàn online thì bạn còn được tư vấn những lộ trình học tập và cung cấp nguồn tài liệu chất lượng phù hợp thì sẽ không phải mất thời gian và công sức cho việc tìm kiếm.

3. Chi phí bỏ ra không quá lớn

Với những thiết bị học đơn giản như điện thoại smartphone, lap top, máy tính để bàn,... có kết nối mạng Internet thì bạn đã có thể thực hiện việc học tiếng Hàn online của mình mà không phải chi ra các khoản cho việc đi lại, cơ sở vật chất hay mua tài liệu tiếng Hàn như các một số hình thức khác.  Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể học tiếng Hàn miễn phí nếu như chọn được cho mình những cách học tiếng Hàn thích hợp.

Học tiếng Hàn online mang lại nhiều lợi ích cho người học
Học tiếng Hàn online mang lại nhiều lợi ích cho người học

4. Không bị phụ thuộc vào thời gian hay địa điểm

Tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh hay nhu cầu của bản thân mà bạn có thể tự quyết định về thời gian và địa điểm học của mình mà không bị gò bó hay phụ thuộc vào các yếu tố như giáo viên, lịch học, giớ giấc cố định hay khoảng cách địa lý. Nhưng để việc học hiệu quả thì bạn nên dành cho nó những khung giờ thuận tiện nhất cho việc học với một môi trường thuận tiện nhất mà không nên học một cách thất thường hay ngắt quãng vì khi đó bạn dễ bị quên kiến thức và rất vất vả để đuổi kịp để học những kiến thức mới.

5. Những kết quả mang lại không hề thua kém

Không chỉ riêng với Học tiếng Hàn online nếu việc học được diễn ra đều đặn và áp dụng những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả kết hợp với sự chẳm chỉ, cố gắng nố lực và tinh thần quyết tâm cao thì chắc chắn dù với hình thức học nào đi chăng nữa thì những kết quả mà bạn đạt được sẽ xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

B- Dùng internet thế nào để học tiếng Hàn online

Cách sử dụng Internet để học tiếng Hàn qua sách báo, các bản tin tiếng Hàn, qua âm nhạc, phim ảnh, các tiện ích từ Chrome: Khi vừa bắt đầu học tiếng Hàn, thì những người mới hay lên mạng và học bất cứ một cái gì đó. Và đa số mọi người sẽ có xu hướng lên mạng để tìm kiếm những phương pháp học tiếng Hàn hữu ích nhất, hay những kinh nghiệm học đã được chia sẻ, cũng như những công cụ bổ trợ cho việc học tiếng Hàn của bản thân. Và các bạn chỉ cần gõ một từ khóa vào các công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ thấy hiện ra hàng nghìn phương pháp để các bạn chọn lựa và áp dụng.

Và nếu như bạn đã có những kinh nghiệm học ngoại ngữ từ trước thì bạn có thể dễ dàng hơn vì biết được đâu là thứ phù hợp nhất cho mình. Tuy nhiên đối với những người mới thì lại khác, bởi vì họ sẽ không khỏi choáng ngợp trước một lượng thông tin khổng lồ mà họ được tìm thấy. Và sau đây là một số công cụ hữu ích trên Internet mà có thể giúp cho bạn tự học tiếng Hàn online thật hiệu quả. 

1. Đọc báo online

Khi đọc các bài báo bằng tiếng Hàn thì các bạn cũng đừng quá lo lắng khi trình độ tiếng Hàn của bản thân có thể chưa đủ để đọc cũng như hiểu các bài báo tiếng Hàn. Bởi lẽ sẽ có rất nhiều công cụ dịch trực tiếp cũng như từ điển trực tuyến có thể hỗ trợ tốt vào lúc bạn gặp những từ mới mà không hiểu. Một lời khuyên để giúp cho các bạn là nên đọc về những lĩnh vực mà bạn có hứng thú, yêu thích vì những lĩnh vực này bạn đã quen thuộc nên sẽ cảm thấy chúng dễ dàng hơn những cái khác. Chính nhờ vậy mà việc học trở nên dễ dàng, dễ tiếp thu và hiệu quả hơn.

Học tiếng Hàn qua nguồn tài liệu khổng lồ từ internet
Học tiếng Hàn qua nguồn tài liệu khổng lồ từ internet
 

2. Một số trang báo tiếng Hàn

Đối với cách này thì không chỉ giúp cho bạn làm giàu được vốn từ vựng cũng như là cấu trúc ngữ pháp của mình, mà nó còn được tiếp xúc với một sự việc, sự kiện theo một khía cạnh khác. Ví dụ như cái nhìn về một sự kiện theo quan điểm của các nhà truyền thông thế giới. Đến với những trang báo này thì bạn cũng sẽ tìm thấy những bài báo viết về những lĩnh vực mà bạn quan tâm, trong khi các trang báo trong nước ít khi đề cập tới những vấn đề này, hoặc là không đi vào chi tiết.

3. Các lớp học, khóa học online

Đối với những người bận rộn không có thời gian để tham gia vào những khóa học tại các trung tâm tiếng Hàn thì những khóa học tiếng Hàn trực tuyến là một lựa chọn rất phù hợp. Đối với các lớp học này thì có thể miễn phí hoặc yêu cầu trả phí. Và qua đây thì các bạn sẽ được tiếp cận với các tư liệu và những phương pháp học tập hữu ích, hay các bạn cũng có thể tập nói với các giáo viên Hàn Quốc mà không cần phải đến lớp học. Các bạn nên tham khảo một số website học tiếng Hàn như Bloghanquoc.com, ypworks.vn, tienghanonline.com, thongtinhanquoc.com hay một số website dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài từ các trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc.

4. Học qua mạng xã hội

Các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Twitter và Google Plus. Đây là nơi mà các bạn có thể tìm thấy những người bạn nước ngoài, cũng như học cách sử dụng tiếng Hàn một cách tự nhiên hơn thông qua các cuộc hội thoại và trao đổi với những người bản xứ. Bên cạnh đó thì các công cụ học tiếng Hàn online hữu ích như Skype hay Google Hangouts đều là những công cụ giúp bạn tập nói với người nước ngoài. Và ở đây họ có thể giúp sửa lỗi phát âm hay các điểm ngữ pháp cho bạn.

5. Học qua âm nhạc, phim ảnh

Một phương pháp học tiếng Hàn quen thuộc mà nhiều người sử dụng là học qua các bài hát. Và cũng giống như những dòng thơ thì các ca từ trong bài hát thường có những vần điệu, giúp cho các bạn dễ dàng ghi nhớ các từ mới hay các biểu cảm, cấu trúc ngữ pháp. Việc xem các bộ phim Hàn còn giúp các bạn luyện cách phát âm tốt hơn khi có thể nghe các âm điệu, ngữ điệu nói của người bản xứ. Ngoài ra, bạn cũng nên xem những bộ phim tiếng Hàn với phụ đề để luyện trình độ nghe hiểu, học về các ngôn ngữ nói, các thuật ngữ trong tiếng Hàn, cũng như làm quen với các âm sắc địa phương.

Trên đây là những lợi ích và một số cách học tiếng Hàn online hiệu quả, bạn có thể tự tìm cho mình một phương pháp học mà bạn cảm thấy phù hợp với mình trong những phương pháp trên hoặc cũng có thể sáng tạo một phương pháp học tập cho riêng mình để nhanh chóng chinh phục thành công tiếng Hàn. Chúc các bạn học tốt!

Tin liên quan

Len dau trang