logo

Người đi làm phải học tiếng Hàn như thế nào?

Người đi làm nên luyện nghe tiếng Hàn trên đường đi làm, học vào những lúc thư giãn, rảnh rỗi,...đều là những cách học rất hay
Việc học tiếng Hàn dành cho người đi làm thường không phải là một điều dễ dãng, và họ thường phải bỏ cuộc khi học loại ngôn ngữ này. Bởi lẽ thời gian dành cho công việc, gia đình,... của họ đã chiếm gần hết thời gian trong một ngày. Để giúp người học tiếng Hàn có thể học tiếng Hàn một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất thì sau đây là những hướng dẫn chi tiết bề cách học tiếng Hàn mà những người đi nên tham khảo qua.

1. Luyện nghe trên đường đi tới cơ quan làm việc

cách học tiếng hàn cho người đi làm


>>Xem thêm: http://cuoichutthoi.com/r1028/Nhung-thuan-loi-kho-khan-khi-hoc-tieng-Han.html

Bạn hãy tranh thủ thời gian đi làm đến cơ quan, lúc này bạn hãy mở một đoạn hội thoại tiếng Hàn và nghe đi nghe lại nhiều lần, sau một thời gian bạn có thể hiểu được những điều mà trong đoạn hội thoại muốn nói đến là điều gì. Với phương pháp này thì sẽ giúp cho não bộ của bạn có được những phản xạ với ngôn ngữ tiếng Hàn, từ đây sẽ giúp bạn cảm nhận và có thể hiểu được tiếng Hàn một cách thụ động. 

Đối với việc học tiếng Hàn cho người đi làm thì bạn nên áp dụng nghe tiếng Hàn vào những thời điểm như trước khi ngủ hay trên đường đi làm hay là thời gian mà bạn di chuyển từ văn phòng làm việc về nhà. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông thì các bạn nên chuẩn bị một chiếc Bluetooth khi nghe tiếng Hàn để không bị sao nhãng trong quá trình bạn tham gia giao thông.

2. Học lúc thư giãn

học tiếng hàn cho người bận rộnĐể học tiếng Hàn hiệu quả hơn thì bạn nên nghe nhạc, nghe bản tin bằng tiếng Hàn vào những lúc rảnh rỗi trong ngày như thời gian tắm buổi sáng, thời gian rảnh lúc giờ nghỉ trưa, hay là vài phút trước lúc đi ngủ. Tuy là ban đầu bạn có thể nghe mà không hiểu nghĩa của đoạn hội thoại, nhưng sau một thời gian thì tiếng Hàn sẽ thấm vào bạn từng chút từng chút một. Do đó, bạn nên dành khoảng 15 phút vào mỗi ngày để học các từ vựng tiếng Hàn để trở thành thói quen. 

Đối với việc học tiếng Hàn cho người bận rộn thì bạn hãy cố tranh thủ tận dụng những khoảng thời gian này để học. Vì những lúc như vậy, việc học tiếng Hàn của bạn sẽ giống như 1 hoạt động bình thường nê bạn sẽ không bị áp lực của việc học tới công việc hằng ngày của bạn. Một lưu ý là bạn nên học các từ vựng có liên quan tới tiếng Hàn cho người đi làm vì những từ vựng như thế này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc.

3. Học bằng cách giải trí

Các bạn cũng có thể chơi 1 game đơn giản bằng tiếng Hàn hay các bạn cũng có thể theo dõi một show truyền hình tiếng Hàn hài hước, đây đều là những cách học tuyệt vời. Bởi vì khi bạn hưng phấn thì bộ não sẽ tiết ra nhiều chất dopamine giúp bạn giảm bớt mệt mỏi và cũng như giúp việc ghi nhớ được lâu hơn. Hay đơn giản là xem một bộ phim hài hước bằng tiếng Hàn sẽ giúp cho bạn có hứng thú hơn với việc học tiếng Hàn sau này.

Và cũng như cách học tiếng Hàn lúc thư giãn thì cách học tiếng Hàn bằng giải trí sẽ giúp những người đi làm tranh thủ được thời gian học hằng ngày của mình nhằm giúp cho việc học được dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp họ có được những phút giây thư giãn sau một thời gian làm việc đầy mệt mỏi.

Trên đây là 3 cách học tiếng Hàn cho người đi làm phù hợp với điều kiện, tính chất đi làm của họ. Vì vậy, các bạn hãy áp dụng ngay để giúp cải thiện khả năng tiếng Hàn của bản thân nhé!

Tin liên quan

Len dau trang