logo

Tiếng tây ban nha dễ học như thế nào

Bạn có biết tây ban nha là một trong những ngôn ngữ rất dễ học, bạn đã sẵn sàng đến với ngôn ngữ thú vị này chưa

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ phổ biến và có nhiều đặc điểm giống với một số những ngôn ngữ Latin hay là tiếng việt. Đây cũng là một thứ ngôn ngữ dễ học với người dân, nếu có kế hoạch học tập tốt thì chỉ sau khoảng vài tháng là bạn có thể nói cơ bản được. Hoc tieng Tay Ban Nha như thế nào ? Các bạn có thể nhận thấy một số đặc trưng hay của ngôn ngữ này qua những yếu tố sau
 

1 Tiếng tây ban nha giống tiếng việt


Tiếng Tây Ban Nha giống tiếng Việt ở điểm viết như thế nào thì đọc như vậy, nếu bạn đã học tiếng tây ban nha qua bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha sẽ biết khi thấy kiểu đọc của nó không khác gì so với tiếng Việt ở một số chữ cái.

Nếu như bạn đã giỏi tiếng Anh sẵn thì việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ càng dễ hơn, vì khá nhiều từ vựng trong tiếng Tây Ban Nha chỉ hơi khác tiếng Anh ở chỗ là phần đuôi thêm o hoặc a, hoặc đổi các chữ cái trong từ khác đi một tý.  Ví dụ như cái điện thoại là telephone được đọc là télephono, chữ số number thì là numero, tháng 8 trong tiếng Anh là August thì tiếng Tây Ban Nha sẽ đọc là Agosto... Nếu bạn đang có ý muốn đi du học Tây Ban Nha trong khoảng vài năm tới thì khoảng thời gian này cũng sẽ hợp lí để bạn có thể học tiếng với một mức độ tương đối khá.


2. Music giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha tiện lợi hơn


Bạn có biết là rất nhiều người thích học tiếng Tây Ban Nha là vì muốn nghe những bài hát hay là yêu thích những ca sĩ hát tiếng Tây Ban Nha không?

Nếu bạn là người yêu âm nhạc chắc hẳn bạn không thể không biết những ca sĩ nổi tiếng như Ricky Martin, hay hakira, Jennifer Lopez ... Bằng những bản tình ca Tây Ban Nha say đắm, thu hút cùng những vũ điệu ngọt ngào họ đã khiến trái tim hàng triệu khán giả yêu âm nhạc trên toàn cầu thích thú. Dù không biết gì mấy nhưng rất nhiều người vẫn vô cùng thích nghe nhạc tiếng Tây Ban Nha, sự lan tỏa của âm nhạc đã giúp một phần không thể thiếu để tiếng Tây Ban Nha có thể được phát triển rộng nhiều trên toàn thế giới.

học tiêng tây ban nha
Học tiếng tây ban nha có lợi cho bạn.
 

3. Ở Mỹ lính cứu hỏa biết tiếng Tây Ban Nha sẽ được trợ cấp thêm


Không chỉ người Tây Ban Nha hay ở đất nước Tây Ban Nha tiếng Tây Ban Nha mới được dùng nhiều nhất. Mỹ là một trong những đất nước có số người nói tiếng Tây Ban Nha nhiều nhất, một phần cũng do sự di cư của những người dân trong khu vực Mỹ Latin đến. Họ đã mang theo cả nền văn hóa, ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha đến đất Mỹ tạo nên một cộng đồng vô cùng rộng tại quốc gia này.

Để tạo sự khuyến khích sự phát triển của văn hóa và ngôn ngữ, người Mỹ Latin đã đưa ra nhiều chính sách tốt. Vào năm 2011 tại 1 thành phố lớn, bang Arizona người lính cứu hỏa nào học tiếng Tây Ban Nha thì sẽ được cho thêm một số tiền mỗi tháng. Tiếng Tây Ban Nha cũng đang là thứ ngôn ngữ phổ biến tại các trường trung học hay đại học ở nước Mỹ.


4. Tiếng Tây Ban Nha là nền tảng để biết thêm nhiều ngôn ngữ


Tiếng Tây Ban Nha có quan hệ rất gần với các ngôn ngữ ở Đông bán đảo Iberia. Từ vựng và ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha và ở các nước này rất giống nhau với khoảng 90% số lượng từ vựng gần giống nhau. Vậy cho nên nếu bạn đã biết tiếng Tây Ban Nha bạn cũng sẽ nhanh chóng học những thứ ngôn ngữ trên dễ dàng.

Chúc bạn đạt kết quả tốt trong việc học tiếng tây ban nha giao tiếp của mình.

Tin liên quan

Len dau trang