logo

Bí quyết học tiếng Đức qua phim

Học tiếng Đức qua phim cũng có thể giúp bạn đạt hiệu quả học tiếng Đức cao nếu như bạn có cách học phù hợp.
Sử dụng những bộ phim Đức để học tiếng Đức là một cách học tiếng Đức khá hay mà những người học tiếng Đức vẫn chia sẻ với nhau để nâng cao khả năng tiếng Đức của mỗi người. Phương pháp học này không chỉ giúp bạn thư giãn, giải trí mà còn góp phần làm tăng vốn từ vựng cho chính bạn, đồng thời bạn cũng có thể học thêm được khá khá những mẫu câu tiếng Đức phổ biến trong giao tiếp và khá hay khi áp dụng chúng vào những cuộc đối thoại của chính bạn.
Chúng ta đều đã biết đây là một cách hay để học tiếng Đức, vậy câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để học tiếng Đức qua phim đạt hiệu quả cao?

Bí quyết học tiếng Đức qua phim đạt hiệu quả cao

1. Lựa chọn những bộ phim thích hợp để học tiếng Đức

Những bộ phim như thế nào thì mới được cho là phù hợp để học tiếng Đức?
Để học tiếng Đức hiệu quả và nhanh chóng, bạn phải lựa chọn những bộ phim tiếng Đức có nguồn gốc đáng tin cậy, chẳng hạn như những bộ phim ở các trang có nhiều lượt xem và có sự uy tín cao. Bạn có thể hỏi thăm thầy cô, bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả để biết về những trang này. Việc tìm hiểu ngọn nguồn của những bộ phim giúp bạn học tiếng Đức một cách chính xác nhất.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com

Bên cạnh đó, để cho dễ dàng hơn đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức thì các bạn nên học tiếng Đức qua phim với phụ đề tiếng Việt. Nếu bạn là người đã có kiến thức tiếng Đức cơ bản rồi thì bạn có thể xem những bộ phim có phụ đề tiếng Đức hoặc tắt luôn phụ đề và tập đoán ý nội dung của phim, sau đó bạn có thể mở lại và kiểm tra độ chính xác. Bắt đầu bằng những bộ phim có chủ đề bạn yêu thích hoặc những bộ phim "bom tấn" có lẽ sẽ tạo động lực tốt hơn cho bạn học tiếng Đức qua phim đấy!

2. Sử dụng từ điển kết hợp với học tiếng Đức qua phim

Khi xem các bộ phim tiếng Đức để học tiếng Đức, đương nhiên các bạn sẽ gặp không ít từ mới. Vì vậy, một quyển từ điển đi kèm sẽ rất có ích cho bạn. Bạn có thể sử dụng những quyển từ điển Việt - Đức được xuất bản trên thị trường, hoặc sử dụng chúng thông qua các website từ điển trên mạng internet. Nếu được, bạn nên chọn từ điển Đức - Anh để có được những định nghĩa sát sao hơn. Tuy nhiên dù từ điển mà bạn chọn là từ điển nào thì hãy đảm bảo rằng chúng là những quyển từ điển chuẩn xác nhất. Có như vậy, bạn mới có thể học các từ vựng tiếng Đức một cách chính xác nhất, biết cách áp dụng chúng vào những trường hợp cụ thể một cách phù hợp nhất. Vai trò của một quyển từ điển trong việc học tiếng Đức của bạn không hề nhỏ, đặc biệt là khi bạn học tiếng Đức qua phim, bởi vì không phải bộ phim Đức nào cũng sẽ có phụ đề tiếng Việt cho bạn, và nó cũng giúp bạn không bị bí từ khi giao tiếp tiếng Đức.

học tiếng đức qua phim
Học tiếng Đức qua phim

Gợi ý một số bộ phim học tiếng Đức

1. Phim hoạt hình: Chiếc đèn pin
2. Phim hoạt hình: Ngôi sao của Lauras
3. Phim hài: Sam hat eine date
4. Phim có phụ đề: Jojo sucht das Glück


>> Xem thêm: http://cuoichutthoi.com

4 bộ phim kể trên là những bộ phim khá đơn giản cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu làm quen với phương pháp học tiếng Đức qua phim này. Với các thể loại từ phim hoạt hình cho đến phim hài và phim có phụ đề tiếng Đức, các bạn có thể lựa chọn cho mình một thể loại phim phù hợp với bản thân mà các bạn cảm thấy thích. Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm những bộ phim có nội dung thú vị hơn, hấp dẫn hơn như phim hành động, phim tình cảm lãng mạn, ... Tuy nhiên, nếu trong những bộ phim này, các diễn viên nói quá khó nghe thì các bạn nên thay đổi lựa chọn của mình cho phù hợp hơn. Bắt đầu từ những bộ phim mình yêu thích là một điều hay, nhưng chọn những bộ phim có mức độ dễ để luyện nghe có lẽ sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Đức hơn nhiều.

Những chia sẻ ở trên ngoài mục đích giới thiệu cho bạn những bộ phim hay để học tiếng Đức thì tôi còn muốn giúp các bạn thư giãn hơn khi phải căng não học tiếng Đức một cách cứng nhắc và hiệu quả không cao. Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp ích nhiều cho bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Đức! 

 
Len dau trang