logo

Học tiếng Đức theo cách của riêng bạn

Chỉ với 8 bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm chủ tiếng Đức theo những cách của riêng bạn.
Có không ít người gặp khó khăn với việc học tiếng Đức. Bởi lẽ, mỗi người sẽ có một cách học rất riêng, và không phải bất kì một phương pháp nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy, họ phải cố gắng tìm cho chính mình một phương pháp học tiếng Đức phù hợp. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm điều này thì bài viết dưới đây có thể giúp bạn rất nhiều đấy!

Làm thế nào để học tiếng Đức theo cách của riêng bạn chỉ với 8 bước đơn giản?

1. Nắm vững bảng chữ cái.

Bắt đầu bằng việc học bảng chữ cái. Nhìn vào sự khác biệt giữa các bảng chữ cái tiếng Anh và tiếng Đức. Bạn có thể làm điều này bằng các công cụ trực tuyến và nghe phát âm từng chữ cái. Đặc biệt chú ý đến các chữ cái với một "umlaut" (hai chấm nhỏ trên các chữ cái), bởi chúng thay đổi cách một chữ cái được phát âm, và do đó nó thay đổi cách mà các từ được đọc.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com

2. Học những từ dễ học.

Sau khi bạn đã nắm bắt các âm thanh của bảng chữ cái và các chữ cái, đây chính là lúc bạn tìm hiểu một vài "từ có khuôn khổ".

Bạn có thể lựa chọn những ngữ cảnh cơ bản bạn muốn nói và tìm hiểu chúng online qua internet, hoặc sử dụng một ứng dụng hoặc chương trình để tìm hiểu những điều cơ bản. Bạn có thể bắt đầu bằng những chủ đề như:  Lời chào, Phải hay Không phải (Yes - No), Cảm ơn một ai đó, Xin vui lòng..., Xin lỗi một ai đó.

3. Tìm hiểu kỹ về các danh từ, động từ và tính từ.

Một khi bạn đã nắm được một số khái niệm cơ bản, đây chính là lúc mở rộng vốn từ vựng của bạn với các danh từ, động từ và tính từ. Khi bạn có một khuôn khổ của một số từ cơ bản, bắt đầu học từ cơ bản là sử dụng chúng một cách thường xuyên vào mỗi ngày.
 

tìm hiểu danh từ khi học tiếng đức
Tìm hiểu các danh từ, động từ và tính từ khi học tiếng Đức

4. Hiểu làm thế nào để xây dựng một câu.

Bước tiếp theo là để tìm hiểu cấu trúc câu trong  tiếng Đức. May mắn thay, mọi người vẫn có thể hiểu được những gì mà bạn đang cố gắng để giao tiếp và truyền đạt với họ, thậm chí nếu cấu trúc câu của bạn hoàn toàn sai thứ tự từ, nhưng tốt nhất bạn nên học đúng thứ tự cấu trúc câu ngay từ đầu để câu của bạn chính xác và tạo một thói quen tốt ngay từ những ngày đầu bạn học tiếng Đức.

5. Bắt đầu học các cụm từ tiếng Đức đơn giản.

Bây giờ thì bạn đã học được thứ tự sắp xếp các thành phần trong câu, bạn có thể bắt đầu đưa ra một số cụm từ cơ bản. Chỉ với một số từ đơn, hãy bắt đầu thực hành các cụm từ đơn giản mà bạn có thể nói về một ngày bình thường chẳng hạn.

6. Xem phim bằng tiếng Đức.

Một khi bạn có thể hiểu cơ bản một số tiếng Đức, bạn có thể tự sáng tạo với phong cách học tập của bạn và xem một bộ phim mà bạn đã nhìn thấy trước đó hoặc nghe kể về nó - nhưng nhớ là phải xem phim Đức có phụ đề tiếng Đức thì mới hiệu quả được bạn nhé! Tất nhiên nếu quá khó cho bạn thì bạn vẫn có thể sử dụng phụ đề tiếng Anh để làm cho nó dễ dàng hơn.

Khi trình độ tiếng Đức của bạn đã được cải thiện đến một mức độ nhất định nào đó, để tạo ra động lực thúc đẩy tiếng Đức của bạn tiến bộ nhanh hơn, hãy thử xem một số phim Đức với phụ đề tiếng Đức.

7. Đọc tin tức bằng tiếng Đức.

Sau khi bạn đã được tiếp xúc với phương pháp học tiếng Đức thông qua việc xem một số bộ phim Đức, lúc này bạn có thể đổi sang một phương pháp học tiếng Đức khác như đọc các mẩu tin tức trên báo hay tạp chí tiếng Đức chẳng hạn. Đánh dấu bất kỳ từ nào mà bạn không hiểu hoặc không biết nghĩa và tra cứu ý nghĩa của chúng bằng từ điển sau.

>> Xem thêm: http://cuoichutthoi.com

8. Kết nối với những người đang học tiếng Đức hay kết bạn với người bản ngữ

Cuối cùng, chúng tôi biết bạn muốn làm những điều trên theo cách của bạn, nhưng sẽ vô cùng hữu ích nếu như bạn có thể kết nối với người bản ngữ (người Đức) hoặc thậm chí là những người bạn cũng đang học tiếng Đức. Việc kết nối với bạn bè như vậy giúp bạn có một mối quan hệ rộng hơn, bạn và những người bạn của mình có thể cùng nhau ôn luyện tiếng Đức. Mặt khác, nói chuyện nhiều hơn với những người bản ngữ giúp khả năng nói và viết của bạn tốt hơn. Họ cũng sẽ giúp bạn sửa những lỗi sai khi phát âm hoặc khi bạn viết.

Những trang web như meetup.com hoặc craigslist.org có thể giúp bạn kết nối với họ - những người học tiếng Đức hoặc quan tâm đến tiếng Đức. Hãy kết bạn và trao đổi với nhau mọi thứ về Đức cũng như tiếng Đức. Có thể nói ở đây hình thành nên một cộng đồng những người học tiếng Đức, và họ giúp nhau để tiếng Đức mỗi người được tốt hơn.

Trên đây là 8 bước đơn giản để đổi mới những cách học tiếng Đức vừa truyền thống, vừa cũ kĩ và nhàm chán của mình. Hi vọng bạn có thể áp dụng chúng thành công để việc học tiếng Đức thú vị hơn! Chúc các bạn học tiếng Đức thật tốt! 

Len dau trang