logo

5 phương tiện online hỗ trợ học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức là một quá trình học tập đầy gian nan thử thách nhưng nếu bạn biết cách sử dụng những phương tiện hỗ trợ mình thì sẽ không còn khó khăn nữa.

Chìa khóa thành công của bất kì việc gì, đặc biệt khi học ngoại ngữ đó chính là phải Luyện tập thường xuyên!
Không chỉ luyện tập thường xuyên là đủ, bạn cần phải luyện tập thường xuyên đúng phương pháp và hiệu quả, như vậy việc học tiếng Đức của bạn mới không còn gian nan nữa.
Một số người trong quá trình học tiếng Đức, họ từ tìm tòi và học hỏi để rồi phát hiện ra những phương tiện, công cụ hữu hiệu khi học tiếng Đức. Nó giúp họ học tiếng Đức nhanh chóng và dễ tiếp thu hơn nhiều. Sau đây hãy cùng tham khảo những cách học tiếng Đức nhờ các phương tiện online được nhiều người chia sẻ.

5 phương tiện online hỗ trợ học tiếng Đức hiệu quả

1. Từ điển học tiếng Đức online

Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đặc biệt là công nghệ viễn thông mà chúng ta có một nguồn công cụ học tiếng Đức vô cùng rộng lớn. Internet tạo điều kiện để bạn có thể tìm kiếm những từ điển online khi muốn học một ngôn ngữ nào đó. Việc sử dụng những trang cung cấp từ điển online như vậy không chỉ tiện lợi, tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn mà còn giúp bạn học tiếng Đức một cách trực quan và hiệu quả vô cùng, nhất là khi bạn sử dụng từ điển hình ảnh online. Hầu hết những trang từ điển online này đều miễn phí và 2 trang được nhiều người sử dụng để dịch tiếng Đức nhất hiện nay là Linguee và Leo.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com

- Linguee: Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Đức thì đây là một trang web vô cùng hữu ích. Khi bạn tìm 1 từ bằng từ điển Linguee, Những cụm từ đi cùng với nó và hoàn cảnh sử dụng của từ đó cũng được trang web đề xuất kèm theo để bạn có thể dễ dàng theo dõi đầy đủ ý nghĩa của từ đó.
- Leo: Leo cho phép bạn tra từ hoặc cụm từ và thảo luận trên forum (diễn đàn) của trang web. Nếu bạn chưa hài lòng với ý nghĩa của 1 từ khi bạn tra tại trang của Leo, bạn cũng có thể đăng bài thảo luận lên diễn đàn và bạn sẽ được giải đáp thắc mắc miễn phí bởi chính những người tham gia trên diễn đàn đó.

2. Học tiếng Đức qua từ điển đồng nghĩa

Một trong những thói quen sai lầm đối với những người mới học tiếng Đức đó là họ chỉ toàn nói đi nói lại những từ ngữ quen thuộc. Sở dĩ vậy là do họ bị hạn chế về mặt từ vựng. Nếu bạn có một vốn từ vựng rộng lớn hơn, bạn sẽ có nhiều từ hơn để nói và giao tiếp với mọi người. Để làm được điều này thì nó là cả 1 quá trình, rất mất thời gian và những từ điển đồng nghĩa sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 Open Thesaurus là một trong những đề xuất về trang từ điển đồng nghĩa online mà bạn có thể tham khảo. Trong quá trình học tiếng Đức của mình, nếu bạn đã chán phải lặp đi lặp lại những từ ngữ quá quen thuộc và nhàm chán thì hãy sử dụng từ điển đồng nghĩa để biến những câu chữ của mình mới lạ hơn. Khi sử dụng từ điển này, bạn không chỉ biết từ đó hơn qua các ví dụ mà còn biết được hoàn cảnh sử dụng của nó.
 

học tiếng đức qua từ điển đồng nghĩa
Học tiếng Đức qua từ điển đồng nghĩa

3. Tận dụng những mẫu văn bản để học tiếng Đức

Một trong những phần khó khi làm một bài viết đó chính là chính tả, và đặc biệt là những mẫu văn bản hay phong cách viết. Hãy quên đi những thói quen sai lầm là lao vào bài viết ngay từ đầu mà không hề suy nghĩ cách trình bài bài viết để người đọc không hiểu sai ý cũng như tạo nên phong cách chuyên nghiệp cho bài viết. Để gợi ý cho bạn, những trang web có mẫu thư/văn bản sẽ giúp bạn rất nhiều. Để tìm kiếm những trang web như vậy, bạn chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm của Google. Một trang ví dụ nếu bạn cần đơn xin việc: hãy ghé thăm trang  Bewerbungsbrief và bạn sẽ nhận được nhiều kết quả bất ngờ đấy!

4. Ứng dụng học ngoại ngữ, đặc biệt là học tiếng Đức

 Nếu bạn muốn luyện tập học tiếng Đức trên điện thoại thì Duolingo là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.
Sử dụng ứng dụng này, bạn không chỉ được giúp đỡ về ngữ pháp, chính tả cũng như các cấu trúc câu thông qua các câu hỏi mà bạn còn có thể kết nối bạn bè thông qua việc liên kết tài khoản Duolingo với các tài khoản mạng xã hội khác.

Một trong những gợi ý tuyệt vời để bạn có thể luyện đọc và viết khi học tiếng Đức là ứng dụng FluentU.

>> Xem thêm: http://cuoichutthoi.com

5. Mạng xã hội cũng có thể giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn

Mẹo cho bạn để có thể luyện tập tiếng Đức với người bản xứ là hãy đăng nhập tài khoản mạng xã hội của bạn như Facebook, Twitter, ... và theo dõi một số người thường xuyên có các bài đăng hay về tiếng Đức (gọi là excellent accounts). Cứ như vậy, tiếng Đức sẽ chen vào cuộc sống của bạn theo một cách tự nhiên nhất đến một ngày bạn có thể sử dụng tiếng Đức thành thạo, lưu loát.

Chúc các bạn học tiếng Đức thành công! 

Len dau trang